Bình giữ nhiệt in logo

Chuyên cung cấp các loại bình giữ nhiệt, balo, mũ bảo hiểm, áo thun, áo khoác in logo theo yêu cầu doanh nghiệp để làm quà tặng cho khách hàng hoặc đối tác

Welcome Visitor you can Login / Register
KINH DOANH – 0909 064 889
Email : maiquyen@nahaco.vn
Skype: maiquyen0601
KINH DOANH – 08.668 647 39
Email : maiquyen@nahaco.vn
 
 

Cách giữ quần áo thơm lâu

Khi quần áo, trang phục sạch sẽ thì sẽ đem lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, sạch sẽ thôi là chưa đủ mà quần áo còn phải thơm tho, với một bộ quần áo có mùi thơm dễ chịu sẽ đem lại cho người mặc cảm giác tự tin hơn, gây ấn tượng được với nhiều người khác. Ở bài viết này Nahaco sẽ chia sẻ cho bạn cách để giữ cho quần áo của bạn thơm lâu hơn bất kể là trong thời tiết gì, dù là mưa hay nắng.

Giặt quần áo

1. Vệ sinh máy giặt sáu tháng một lần

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

– Đối với những người thường hay sử dụng máy giặt thì điều đầu tiên để giữ quần áo thơm tho là thường xuyên vệ sinh máy giặt 6 tháng một lần.

– Khi dùng máy giặt quá lâu ngày thì có thể trong máy giặt sẽ sản sinh ra mùi hôi nấm mốc và khi giặt quần áo mùi hôi đó sẽ lây sang quần áo của bạn. Bạn hãy tiến hành vệ sinh máy giặt theo cách sau:

 + Rót 2-4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt. Cho máy chạy hết một chu trình giặt ở chế độ mạnh và nóng nhất. Sau đó bạn cho thêm một cốc muối nở và bật máy chạy thêm một chu trình giặt nữa.

 + Tiếp theo bạn dùng giẻ lau mềm lau bên trong lồng của mày giặt và trên nắp máy.

–  Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm để vệ sinh máy giặt đang có trên thị trường cũng rất tốt. 

– Một lưu ý nhỏ nữa là nếu không sử dụng đến máy giặt thì bạn nên mở nắp của máy giặt ra. Độ ẩm bị kẹt lại bên trong máy giặt đóng kín sẽ khiến nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển nhiều và dễ dàng hơn.

2. Giặt quần áo thường xuyên

Giặt quần áo thường xuyên để loại bỏ các mùi khó chịu xuất hiện trên quần áo

Giặt quần áo thường xuyên để loại bỏ các mùi khó chịu xuất hiện trên quần áo

– Sau khi đã vệ sinh máy giặt kỹ càng thì tiếp theo chính là bạn nên giặt quần một cách thường xuyên hơn.

– Quần áo mặc càng nhiều thì càng bốc mùi. Nếu có ý định mặc một bộ quần áo nhiều lần thì bạn nên treo bộ quần áo đó riêng ở một chỗ khác, không để chung với quần áo sạch vì quần áo sạch có thể bị lây mùi.

– Các loại trang phục như là đồ lót, tất, quần bó, áo sơ mi, .. nên giặt ngay sau mỗi lần mặc vì đây là những trang phục tiếp xúc trực tiếp với cơ thể và dễ bốc mùi nhất.

– Những loại trang phục chỉ khoác ở bên ngoài như áo khoác gió hoặc những bộ quần áo chỉ mặc vài giờ một ngày cũng có thể mặc được nhiều lần trước khi đem giặt.

– Tóm lại, tùy thuộc vào loại trang phục bạn mặc, thời gian mặc và các hoạt động trong ngày  của bạn mà bạn hãy giặt quần áo phù hợp và thường xuyên để giữ hương thơm cho các loại quần áo.

3. Dùng bột, nước giặt có hương thơm để tạo hương thơm cho quần áo

giữ quần áo thơm lâu với bột hoặc nước giặt

Sử dụng bột và nước giặt để tạo hương thơm cho quần áo

– Hiện nay, hầu hết các sản phẩm bột, nước giặt đều có hương thơm, bạn hãy chọn cho mình một loại nước giặt có mùi hương thơm phù hợp dựa theo các nhãn hiệu quảng cáo mùi hương có trên từng sản phẩm

– Nếu bạn sử dụng bột giặt thì hãy lưu ý là sử dụng đúng lượng bột giặt theo hướng dẫn. Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể sẽ để lại những vệt trắng của bột giặt trên quần áo vì bột giặt không tan ra được hết

4. Dùng nước xả vải để tạo hương thơm cho quần áo

dùng nước xả vải để giữ cho quần áo thơm lâu

– Đây là cách tạo hương thơm cho quần áo phổ biến nhất hiện nay , việc sử dụng nước xả vải để tạo cũng như giữ hương thơm cho quần áo. Khi sử dụng nước xả vải, quần áo của bạn sẽ thơm hơn, mềm mại hơn và giữ được màu sắc như mới.

– Tuy nhiên, cũng nên chú ý rằng lúc sử dụng bạn cần pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo được thơm tho và sạch hết xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

5. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt xong

Hãy lấy quần áo ngay khi vừa giặt xong để giữ quần áo thơm lâu

Hãy lấy quần áo ngay khi vừa giặt xong

– Khi máy đã giặt quần áo xong, bạn hãy lấy quần áo ra và đem đi phơi hoặc làm khô ngay. Quần áo để trong máy giặt quá lâu vì còn đang ẩm có thể khiến mốc hình thành, gây mốc áo và mùi khó chịu.

– Nếu quần áo bị bỏ quên trong máy giặt và sinh ra mùi mốc khó chịu thì bạn có thể sử dụng giấm trắng để khử mùi mốc đó:

 + Rót một cốc giấm trắng vào chỗ đựng nước giặt trên máy giặt và cho máy giặt lại lần nữa.

 + Sau khi giặt xong thì mùi mốc khó chịu sẽ biến mất, tuy nhiên để quần áo thơm hơn thì bãn hãy giặt và xả với nước xả như bình thường một lần nữa.

Cách làm khô quần áo để giữ cho quần áo thơm lâu

1. Phơi quần áo

Phơi quần áo theo cách tự nhiên

– Làm khô quần áo theo cách tự nhiên bằng cách phơi quần áo ngoài trời là cách làm phổ biến nhật hiện nay. Quần áo sẽ được phơi trên móc hoặc dùng kẹp kẹp trên dây phơi. 

– Bạn nên phơi quần áo ở nơi thoáng mát, có gió càng tốt, tránh phơi quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời có thể làm sơ và bạc màu vải

Xem thêm Cách giữ quần áo đen không bị phai màu

– Nếu bạn phơi quần áo ở trong nhà thì nên đảm bảo chỗ phơi được thông thoáng tốt, tốt nhất bạn hãy phơi quần áo ở gần cửa sổ.

– Hạn chế phơi quần áo vào ban đêm, vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ nảy sinh các bệnh về da như nấm, hắc lào…

2. Quần áo phải khô hoàn toàn mới được cất

Chỉ nên cất quần áo khi đã hoàn toàn khô

– Nếu bạn gấp và cất khi quần áo vẫn còn đang ẩm thì các vi khuẩn nấm mốc sẽ phát triển rất nhanh chóng và gây mùi khó chịu. Vì vậy hãy đảm bảo quần áo đã khô hoàn toàn trước khi gấp và cất.

– Khi thu cất quần áo nếu thấy quần áo vẫn còn ẩm thì hãy phơi hoặc sấy thêm cho đến khi quần áo khô hoàn toàn.

3. Giữ quần áo thơm lâu bằng cách sử dụng giấy thơm sấy quần áo

Sử dụng giấy thơm quần áo để giữ quần áo thơm lâu

Sử dụng giấy thơm quần áo

– Giấy thơm sấy quần áo giúp cho quần áo thơm tho, mềm mại và còn có tác dụng khử tĩnh điện. Bạn chỉ cần thả một mảnh giấy thơm vào máy sấy cùng với mẻ quần áo vừa giặt xong và cho máy chạy như thường lệ.

– Nếu thích mùi hương nào đó trong xà phòng giặt, bạn hãy tìm xem nhãn hàng đó có bán giấy thơm sấy quần áo với mùi tương tự không. Lưu ý là hãy vứt bỏ giấy thơm sau khi đã xử dụng.

 Cách cất giữ quần áo để giữ cho quần áo thơm lâu

1. Bảo đảm vệ sinh cho nhà cửa và tủ quần áo để giữ cho quần áo thơm lâu

Vệ sinh tủ quần áo để giữ quần áo thơm lâu hơn

Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên để giữ hương thơm

– Quần áo rất dễ hút mùi, nếu như nơi cất quần áo của bạn có mùi khó chịu hay bị ẩm mốc, bụi bẩn thì quần áo của bạn tất nhiên sẽ bị ẩm mốc và lây mùi theo. Vì vậy để giữ quần áo thơm lâu hãy thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đặc biệt là nơi cất quần áo như phòng cất quần áo, tủ quần áo,… 

– Hãy tránh tuyệt đối gây ám mùi hay ẩm tại những nơi cất quần áo ví dụ như là đổ nước, hút thuốc tại nơi cất quần áo,…

2. Đặt túi thơm và giấy thơm vào các ngăn tủ cất quần áo

Sử dụng túi thơm để giữ quần áo thơm lâu hơn

Sử dụng túi thơm để giữ quần áo thơm lâu hơn

– Bạn có thể tạo mùi thơm cho tủ quần áo của mình bằng cách sử dụng túi thơm đựng các loại thảo mộc, hoa khô và các loại gia vị mà bạn thích. Bạn có thể mua các loại túi thơm trên thị trường hoặc có thể tự làm túi thơm theo ý muốn như sử dụng quế nguyên cây, hoa oải hương,…

– Đặt túi thơm trên các ngăn tủ quần áo hoặc treo lên mắc áo. Bạn cũng có thể sử dụng giấy thơm để thay thế túi thơm với cách làm tương tự để hút mùi và làm thơm tủ quần áo của mình, giữ cho quần áo có mùi thơm dễ chịu lâu hơn.

3. Dùng tinh dầu hoặc nước hoa để giữ cho quần áo thơm lâu

Sử dụng tinh dầu để giữ quần áo thơm lâu hơn

Sử dụng tinh dầu để giữ quần áo thơm lâu hơn

– Nhỏ 2-5 giọt tinh dầu/nước hoa mà bạn ưa thích lên một mảnh vải, khăn giấy sau đó cho vào tủ quần áo. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bên trong các thành của ngăn kéo tủ quần áo. Chờ tinh dầu khô trước khi cất quần áo vào tủ.

– Ngoài ra, nến thơm và xà phòng cũng có thể dùng để tạo hương thơm. Đặt một hộp nến thơm hoặc một bánh xà phòng thơm gói trong vải vào tủ hoặc ngăn kéo.

– Thậm chí bạn có thể dùng viên sủi bồn tắm để tạo hương thơm tươi mát trong tủ.

4. Dùng nước hoa xịt phòng hoặc bình xịt khử trùng

– Hiện nay trên thị trường đã có các loại nước hoa, bình xịt khử mùi chẳng hạn như hiệu Febreze. Các sản phẩm này thường sẽ chỉ át mùi hôi chứ không khử được mùi. Loại có hiệu quả nhất thường có công thức trung hòa mùi và hương thơm dễ chịu.

– Bạn cũng có thể tự pha chế bằng cách kết hợp 1/2 cốc giấm trắng, 1/2 cốc nước và 10 giọt tinh dầu vào bình xịt. Sau đó, xịt dung dịch vào tủ quần áo cách vài ngày một lần. Sau vài phút, mùi giấm sẽ biến mất, chỉ còn lại hương thơm.

5. Sử dụng gỗ thơm hoặc muối nở để giữ cho quần áo thơm lâu

Sử dụng các loại gỗ thơm để giữ cho quần áo thơm lâu hơn

Sử dụng các loại gỗ thơm để giữ cho quần áo thơm lâu hơn

– Hiện nay có nhiều loại gỗ có mùi thơm tự nhiên được nhiều người ưa thích sử dụng để tạo mùi thơm cho tủ quần áo như gỗ đàn hương, gỗ long não, gỗ tuyết tùng…. Một số loại gỗ còn có công dụng đuổi côn trùng và hút ẩm.

-Hãy đặt vài miếng gỗ có hương thơm mạnh và mùi mà bạn yêu thích vào ngăn tủ. Cách này giúp quần áo của bạn lưu mùi hương tự nhiên của loại gỗ.

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng muối nở để hút mùi hôi trong tủ quần áo. Hãy đặt một hộp muối nở mở nắp dưới đáy tủ tường hoặc trong góc ngăn tủ quần áo. Nếu thích, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu vào muối nở để tạo mùi thơm.

– Bạn có thể tự làm hộp thơm khử mùi bằng cách đựng muối nở trong một chiếc lọ nhỏ, thêm vào vài giọt tinh dầu yêu thích và trộn đều. Dùng vật nhọn chọc vài lỗ trên nắp lọ và đậy lại.

– Lưu ý bạn có thể không cần đậy nắp lọ, nhưng nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng có tính tò mò thì vẫn nên đậy nắp cho an toàn.

Ngăn mùi hôi với những quần áo mặc nhiều lần

1. Phơi quần áo sau khi mặc 

Các loại quần áo chỉ mặc một vài giờ nên phơi ở nơi thoáng mát để loại bỏ bớt mùi hôi

– Với những bộ quần áo đồng phục của trường hoặc công ty bạn chỉ mặc một vài giờ mà không muốn đi giặt ngay, khi đi học hoặc đi làm vềbạn hãy thay ra và treo lên ở nơi thoáng mát, có gió.  Điều này sẽ giúp quần áo của bạn bay bớt mùi và khô ráo hơn cho lần mặc kế tiếp.

2. Xịt nước hoa

–   Cách tốt nhất là xịt nước hoa trực tiếp lên người và mặc quần áo sau. Bạn có thể xịt nước hoa lên quần áo nếu chất liệu vải là sợi tự nhiên như cotton và vải lanh. Tránh xịt nước hoa lên vải sợi tổng hợp như polyester. Nhớ rằng một số loại nước hoa có thể làm ố vải có màu sáng và làm hư hại lụa.

3. Tách riêng quần áo bẩn và quần áo sạch 

– Không bao giờ để chung quần áo bẩn với quần áo sạch, vì mùi hôi và chất bẩn có thể lây sang quần áo sạch. Hãy bỏ quần áo vào một giỏ riêng và sẵn sàng mang đi giặt.

– Một lưu ý nữa là đối với những quần áo bẩn mà bị ướt thì bạn hãy nên đem đi giặt ngay, không nên bỏ quần áo bẩn mà ướt vào giỏ vì quần áo ướt vo trong giỏ quần áo bẩn sẽ làm vi khuẩn mốc sinh sôi rất nhanh gây ẩm mốc, mùi hôi rất khó chịu, nặng hơn là làm các loại quần áo khác bị thâm kim, đặc biệt là các loại quần áo trắng.

Trên đây là một số cách tạo cũng như giữ mùi hương thơm cho quần áo của bạn, giúp quần áo của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu, tăng thêm sự tự tin cho bạn mỗi khi đi học đi làm, gặp bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm các sản phẩm in logo công ty mình để làm quà tặng cho nhân viên khách hàng hãy ghé qua xem một số mẫu quà tặng áo thun in logo, quà tặng áo khoác in logo của Nahaco nhé!!!!! 

 

Thẻ:, , , , Last update:5:43 chiều
0909 064 889