Bình giữ nhiệt in logo

Chuyên cung cấp các loại bình giữ nhiệt, balo, mũ bảo hiểm, áo thun, áo khoác in logo theo yêu cầu doanh nghiệp để làm quà tặng cho khách hàng hoặc đối tác

Welcome Visitor you can Login / Register
KINH DOANH – 0909 064 889
Email : maiquyen@nahaco.vn
Skype: maiquyen0601
KINH DOANH – 08.668 647 39
Email : maiquyen@nahaco.vn
 
 

Quần áo màu đen là loại trang phục mà rất dễ bị phai, bạc màu khi giặt gây mất thẩm mỹ, vậy làm thế nào để hạn chế cũng như giữ cho quần áo màu đen không bị phai màu trong quá trình sử dụng và giặt hàng ngày? Hãy cùng Nahaco tìm hiểu nhé.

1. Chỉ nên giặt quần áo đen khi cần thiết – giữ quần áo đen không bị phai màu

giữ quần áo đen không bị phai màu

– Điều đầu tiên để hạn chế quần áo đen bị phai, bạc màu là hãy giặt càng ít càng tốt và chỉ giặt khi cần thiết. Giặt quá nhiều lần cộng với việc sử dụng dung dịch tẩy rửa và nước trong quá trình giặt cũng khiến cho màu của quần áo bị phai dần theo thời gian.

– Những loại trang phục chỉ khoác bên ngoài cách một lớp vải trên cơ thể như áo lên đen, áo khoác đen thì bạn có thể mặt thêm tới 6-7 lần nữa trước khi phải đem đi giặt. Đối với các loại trang phục màu đen mà bạn chỉ mang trong nhà thì số lần mặc có thể nhiều hơn nữa trước khi đem đi giặt. Tương tự với những bộ quần áo đen mà bạn chỉ mặc vài giờ một ngày thì bạn có thể không cần giặt ngay mà hãy treo lên và mặc thêm một lần nữa trước khi đem đi giặt.

– Lưu ý là đôi với đồ lót màu đen hoặc tất đen thì bạn nên đem đi giặt ngay sau chỉ sau một lần mặc, không nên mặc nhiều lần, vì đồ lót thường tích tụ nhiều chất bẩn và mùi hôi khó làm sạch và có thể gây hại tới cơ thể nếu sử dụng nhiều lần mà không được giặt sạch sẽ.

2.  Phân loại quần áo đen trước khi đem giặt – giữ quần áo đen không bị phai màu

giữ quần áo đen không bị phai màu

Phân loại quần áo trước khi giặt

–  Trước khi giặt, bạn hãy phân loại quần áo màu đen của mình ra để giặt riêng, không nên giặt chung quần áo đen vs các loại quần áo màu sáng khác. Bởi vì màu nhuộm sẽ có thể tan ra trong lúc giặt, vì vậy, việc phân loại quần áo sẽ giúp màu đen không bị ố loang sang các quần áo sáng màu khác.

– Ngoài ra nếu có thể hãy phân loại quần áo theo chất liệu vải, nếu được giặt chung với loại làm từ chất liệu vải dày, quần áo mỏng có thể bị hư hại, còn quần áo dày sẽ không đủ sạch.

3. Lộn trái quần áo đen trước khi giặt giữ quần áo đen không bị phai màu

giữ quần áo đen không bị phai màu

– Màu đen của quần áo thường bị phai do nguyên nhân chủ yếu đến từ việc giặt, quá trình chà xát sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt vải. Chính vì vậy, việc lộn trái quần áo sẽ làm giảm ma sát và sự mài mòn, từ đó mà màu đen của quần áo giữ được lâu hơn.

– Lộn trái quần áo đen sẽ giúp bề mặt chính bên ngoài của quần áo đen không phải tiếp xúc trực tiếp với chu trình giặt làm hạn chế sự phai màu của thuốc nhuộm. 

– Ngoài ra, để giảm sự tiếp xúc, ma sát của quần áo với nhau và với máy giặt, nước… Bạn nên gài các nút áo, nút quần, kéo khóa quần, áo đen, cuộn chúng lại.

4. Giặt quần áo đen với nước lạnh

Giặt quần áo đen với nước lạnh để giữ màu đen tốt hơn

– Đây là một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả, nước nóng sẽ làm thuốc nhuộm dễ bong ra khỏi sợi vải hơn dẫn đến quần áo đen bị phai màu. Vì vậy, không nên sử dụng nước nóng để giặt quần áo đen mà hãy dùng nước lạnh để giữ màu đen tốt hơn.

– Nhiệt độ nước lý tưởng để giặt quần áo đen là khoảng từ 16-28 độ và không nên sử dụng nước có nhiệt độ cao hơn nhé.

5. Thời gian giặt càng ngắn càng tốt

– Như đã nó ở trên bạn nên giặt quần áo đen càng ít càng tốt nên ở đây thì thời gian lúc giặt quần áo đen càng ngắn cũng càng tốt . Việc ngâm quần áo ở trong dung dịch tẩy rửa quá lâu sẽ làm quấn áo đen của bạn bị phai màu nhanh hơn 

– Khi giặt tay thì bạn nên vò nhanh và nhẹ nhưng nhớ phải đảm bảo sạch sẽ. Đối với giặt máy thì bạn nên chọn chu kỳ giặt ngắn, tuy nhiên việc chọn chu kỳ giặt ngắn trên máy giặt còn tùy vào chất liệu vải và tình trạng quần áo mà bạn hãy chọn chu trình giặt phù hợp.

6. Sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho quần áo đen

Nước giặt chuyên dụng cho quần áo đen và sẫm màu

– Hiện nay trên thị trường đã có những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có cho các loại quần áo đen và màu sẫm. Những loại dung dịch chuyên dụng này có khả năng giữ chặt thuốc nhuộm trên quần áo trong lúc giặt làm giảm khả năng bị phai màu của quần áo đen.

– Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa dạng lỏng hơn dạng bột vì các chất dạng bột thường khó khi giặt với nước lạnh, đặc biệt là trong một thời gian giặt ngắn thì có thể các chất tẩy rửa dạng bột có thể sẽ hóa tan không hết trong nước.

7. Phơi khô quần áo đen

Phơi quần áo đen theo cách tự nhiên để giữ được màu tốt hơn

– Hãy phơi quần áo đen theo cách tự nhiên nhất đó là móc lên dây phơi quần áo, chọn nơi rộng rãi thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, quần áo đen sẽ dễ khô và giữ màu tố hơn. 

– Lưu ý là không nên dùng máy sấy để sấy kho quần áo đen, vì nhiệt độ nóng là kẻ thù của quần áo đen sẽ làm cho màu bị phai nhanh hơn. Nếu bạn đang có việc gấp và cần sấy khô ngay lập tức thì nên chọn sử dụng nhiệt độ thấp nhất của máy sấy. Trong quá trình sấy hãy để ý đừng để quần áo đen bị sấy quá khô, nóng mà chỉ vừa đủ khô là được.

Trên đây là một số cách, lưu ý giúp bạn bảo quản và giữ được màu đen huyền bí trên quần áo của mình, tăng thời gian sử dụng của quần áo đen, giúp cho quần áo đen không bị phai, bạc màu theo thời gian gây mấ thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm các sản phẩm in logo công ty mình để làm quà tặng cho nhân viên khách hàng hãy ghé qua xem một số mẫu quà tặng áo thun in logo, quà tặng áo khoác in logo của Nahaco nhé!!!!! 

Thẻ:, , Last update:1:42 chiều
0909 064 889