Bình giữ nhiệt in logo

Chuyên cung cấp các loại bình giữ nhiệt, balo, mũ bảo hiểm, áo thun, áo khoác in logo theo yêu cầu doanh nghiệp để làm quà tặng cho khách hàng hoặc đối tác

Welcome Visitor you can Login / Register
KINH DOANH – 0909 064 889
Email : maiquyen@nahaco.vn
Skype: maiquyen0601
KINH DOANH – 08.668 647 39
Email : maiquyen@nahaco.vn
 
 

Đa số các loại vải thun sử dụng lâu ngày sẽ hiện tượng bị xù lông, xuất hiện sơ vải. Kể cả các mặt hàng cao cấp như cotton, vảy cá xéo cotton,… Hiện tượng xù lông là do sự tác động mạnh như là chà xát mạnh giặt hoặc nhiệt độ khi giặt cao lâu ngày sẽ làm cho vải có hiện tượng này. Các sợi xơ, bông vải bám trên quần áo không những làm mất thẩm mỹ cho bộ quần áo của bạn mà còn tạo cảm giác rất khó chịu khi mặc. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để loại bỏ xơ, bông vải trên quần áo, cũng như cách làm sao để hạn chế hiện tượng xuất hiện xơ, bông vải trên quần áo.

1. Cách loại bỏ xơ, bông vải trên quần áo

Loại bỏ xơ vải trên quần áo bằng cách dùng cây lăn bụi quần áo

Sử dụng cây lăn bụi quần áo để loại bỏ xơ vải

Sử dụng cây lăn bụi quần áo để loại bỏ xơ vải rất hiệu quả

– Bạn có thể tìm mua cây lăn bụi ở các gian hàng đồ gia dụng ở siêu thị, các cửa hàng bán vải, quần áo cũng có thể có hoặc đơn giản hơn hết là đặt mua online trên mạng. 

– Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần trải quần áo cần loại bỏ xơ vải lên một mặt phẳng. Sau đó, dùng cây lau bụi lăn lên phần có xơ vải trên quần áo, hãy nhớ là vừa dùng lực ấn xuống vừa lăn cây lau bụi để những xơ, bông vải dễ dính vào cây lau bụi hơn. 

– Khi đã thấy xơ vải dính nhiều trên cây lau và phần lau đã hết dính, thì bạn hãy bóc lớp giấy đã sử dụng ra để lộ ra lớp giấy dính mới. Tiếp tục lăn cho đến khi sạch hết xơ, bông vải còn trên quần áo.

– Khi xài hết một cuộn giấy dính trên cây lau bụi, bạn có thể mua một cuộn giấy dính mới để thay vào rất tiện lợi.

Loại bỏ xơ vải trên quần áo sử dụng băng dính bản rộng 

dùng băng dính để loại bỏ xơ vải trên quần áo

– Bạn chỉ cần chuẩn bị một cuộng băng dính bản rộng với chiều ngang khoảng 5cm. Cắt một đoạn băng dính dài khoảng một gang tay và dính lên bề mặt cần làm sạch xơ vải, dùng tay miết chặt băng dính xuống sau đó kéo ra. Đoạn băng dính sẽ dính các xơ vải ra ngoài.

dùng băng dính để loại bỏ xơ vải trên quần áo

– Bạn cũng có thể cuốn băng dính bản rổng lên bàn tay của mình sao cho mặt dính ở bên ngoài. Sau đó dùng tay ấn lên vùng vải cần xử lý để loại bỏ tơ vải, khi mặt băng dính dưới bàn tay đã hết dính bạn hãy tiếp tục sử dụng mặt còn lại để loại bỏ nốt xơ vải.

– Phương pháp này tuy nhanh, đơn giản nhưng hiệu quả lại ko cao, bạn chỉ nên sử dụng đối với loại quần áo chỉ xuất hiện ít xơ vải và xơ vải chỉ tập trung ở một vài vị trí nhất định.

Loại bỏ xơ vải trên quần áo sử dụng đá bọt để loại bỏ xơ vải

sử dụng đá bọt để loại bỏ xơ vải trên quần áo

Sử dụng đá bọt để loại bỏ xơ vải trên quần áo

– Sử dụng đá bọt cũng có thể loại bỏ xơ vải. Bạn hãy sử dụng đá bọt chà theo chiều của thớ vải,  hãy nhớ chà nhẹ nhàng, không nên chà quá mạnh hoặc chà quá lâu tại một vị trí có thể gây hư hại cho quần áo của bạn

– Đối với cách làm này thì bạn không nên áp dụng cho các loại vải mỏng, bóng như lụa hay satin, các loại vải cotton hoặc len lông cừu. 

– Khi dùng dá bọt chà có thể các xơ vải sẽ bám sau vào vải, bạn có thể sử dụng thêm cách dùng băng dính bên trên để có thể loại bỏ hoàn toàn xơ vải.

Sử dụng dao cạo râu

sử dụng dao cạo râu để loại bỏ xơ vải

Cách sử dụng dao cạo râu để loại bỏ xơ vải rất hiệu quả

– Cách này rất hiệu quả đối với việc loại bỏ xơ vải kẹt sâu bên trong thớ vải. Đầu tiên là bạn hãy trải quần áo của mình trên một mặt phẳng, sau đó một tay giữ căng áo tay kia dùng dao cạo cạo những đoạn ngắn rên những chỗ xơ vải. Khi đã thấy xơ vải bám nhiều trên dao cạo thì hãy dừng lại và dũ cho xơ vải rơi ra khỏi dao cạo, sau đó bạn có thể tiếp tục cạo cho đến khi loại bỏ hết xơ vải.

– Lưu ý khi sử dụng dao cạo, bạn hãy cạo từ từ, nhẹ nhàng để tránh không gây hư hỏng cho quần áo của bạn.

Sử dụng mút ẩm hoặc miếng cỏ rửa bát 

dùng miếng mút dính để loại bỏ xơ vải trên quần áo

– Nhúng mút hoặc miếng cọ rửa vào nước và vắt bớt nước. Nhẹ nhàng chà mặt nhám lên vải. Dùng động tác lên xuống và mỗi lần chỉ thực hiện từng phần nhỏ.

Sử dụng loại bàn chải chuyên dùng để loại bỏ xơ vải

Bàn chải chuyên dùng để loại bỏ xơ vải

– Loại bàn chải này có lông bàn chải là một miếng đệm xù. Miếng đệm có chất liệu gần giống như mặt xù mịn của miếng nhám dính Velcro. 

– Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà theo một chiều  từ trên xuống. Nếu còn sót lại một chút xơ vải sau khi chải xong thì bạn có thể sử dụng cây lăn bụi hoặc băng dính để xử lý nốt.

Dùng găng tay cao su

– Bạn có thể sử dụng găng tay cao su dùng để rửa bát và vuốt lên bề mặt vải cần loại bỏ xơ vải từ trên xuống. Xơ vải sẽ bị dính vào găng tay cao su và dồn lại một chỗ. 

– Bạn có thể dùng găng tay quét phần xơ vải đi, hoặc sử dụng cây lăn bụi hoặc băng dính để xử lý nốt.

2. Ngăn ngừa xơ, bông vải trên quần áo  

Phân loại và giặt riêng những loại quần áo dễ bị xơ vải

Phân loại quần áo để xơ vải không bám sang các loại quần áo khác

– Một số chất liệu như vải sợi xù, vải flannel và khăn tắm có thể sẽ dễ rụng xơ vải hơn các chất liệu khác trong khi giặt. Vì vậy, bãn hãy tách để giặt riêng những loại quần áo có chất liệu trên.

– Ngược lại, có một số vải như là nhung kẻ, nhung tuyết lại có xu hướng dễ bị dính xơ vải hơn các loại vải khác. Vì thế, bạn cũng nên giặt riêng nhưng loại quần áo có chất liệu trên, tránh giặt chung với các loại quần áo dễ rụng xơ vải ở trên.

– Nếu bạn không muốn tốn công giặt 2 lần thì bạn vẫn có thể giặt chung, tuy nhiên hãy lộn trái các loại quần áo dễ bị dính xơ vải để hạn chế xơ vải bám lên các loại quần áo này.

Kiểm tra kỹ túi quần, áo trước khi giặt

– Những món đồ như khăn giấy có thể sẽ tan ra trong máy giặt mà máy sấy và bám lên quần áo của bạn làm tăng lượng xơ, bông vải. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ tron túi quần hoặc túi áo xem thử có giấy hoặc khăn giấy ở bên trong không.

Hãy xử lý loại bỏ xơ vải trên quần áo trước khi đem đi giặt

Xử lý hết xơ vải trên quần áo trước khi đem đi giặt

– Nếu hiện tại bạn đang có một món quần áo nào đó đang bị xơ, bông vải thì hãy sử dụng các phương pháp xử lý xơ vải bên trên để xử lý hết xơ, bông vải trên quần áo đó trước khi cho vào mày giặt. Nếu bạn không loại bỏ xơ vải thì xơ vải sẽ dễ dàng bám sang các loại quần áo khác trong lúc giặt.

Vệ sinh lồng máy giặt sau khi giặt các loại quần áo dễ rụng xơ vải

Vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên để loại bỏ xơ vải còn sót

– Mỗi khi giặt các món đồ dễ rụng xơ vải, bạn nên lau sạch lồng giặt. Nếu bạn không làm vậy, các vụn xơ vải còn sót lại có thể bám vào quần áo khác ở lần giặt sau.

Cho giấm vào nước giặt

– Giấm sẽ loại bỏ xơ vải khỏi quần áo. Nó còn giúp quần áo không bị dính quá nhiều xơ vải.

Giũ mạnh quần áo sau khi giặt

– Khi giặt quần áo xong bãnh hãy lấy từng món đồ ra và giũ mạnh trước khi bỏ vào máy sấy. Động tác giũ mạnh có thể giúp đánh bật, hạn chế những sợi xơ hoặc bông vải có thể bám vào quần áo trong khi giặt.

Dọn dẹp xơ vải kẹt trong máy sấy

– Khi mở máy sấy ra, bạn sẽ thấy có một cái khay bên trong cánh cửa hoặc bên trong máy. Nếu có thể, bạn hãy gỡ khay ra và gõ cho xơ vải rơi vào sọt rác. Nếu không gỡ khay ra được, bạn cần dùng tay lấy xơ vải ra. Nếu không, xơ vải có thể sẽ bám vào quần áo trong lần sấy sau.

Trên đây là một số phương pháp loại bỏ xơ, bông vải, lông xù trên quần áo và cách hạn chế xơ vải xuất hiện trên quần áo. Giúp cho bạn giữ cho bộ quần áo của mình luôn đẹp và không bị cảm giác khó chịu khi mặc.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm các sản phẩm in logo công ty mình để làm quà tặng cho nhân viên khách hàng hãy ghé qua xem một số mẫu quà tặng áo thun in logo, quà tặng áo khoác in logo của Nahaco nhé!!!!! 

 

Thẻ:, , , , , Last update:2:26 chiều
0909 064 889